Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.
 Sáng  nay, 1-1-2014, Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và thảo luận phương hướng hoạt động  năm 2014 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM).

PBG_PTTKet (1).jpg

Lễ tổng kết Phật sự 2013 của GĐPT T.Ư được sự 
chứng minh, tham dự của chư tôn đức và các huynh trưởng lão thành

PBG_PTTKet (4).jpg

Anh Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, UV HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư, 
Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư báo cáo tổng kết Phật sự 2013 

Theo báo cáo, năm 2013, nhân sự Ban hướng dẫn  Phân ban GĐPT T.Ư được công nhận có 40 huynh trưởng, giữ 42 chức vụ. Tính đến ngày 15-12-2013 đã có 32 tỉnh, thành  có GĐPT sinh hoạt trong pháp lý của GHPG VN. Có 1.033 đơn vị cơ sở, mỗi đơn vị có một Ban huynh trưởng gồm: Gia trưởng, Liên đoàn trưởng, Thư ký, các đoàn trưởng hiện đang trực tiếp hướng dẫn đoàn sinh tu học tại các chùa, niệm Phật đường. Số lượng huynh trưởng các cấp là 9.324 huynh trưởng, 62.183 đoàn sinh các ngành.

Về tu học, Trung ương tiếp tục tổ chức điều hành lớp học huynh trưởng bậc Lực IV (2011-2015) và tổ chức thi kết thúc năm thứ hai và khai khóa năm thứ ba tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đắk Nông, TP.HCM. Hầu hết các đơn vị GĐPT, tỉnh, thành đều tổ chức tu học và thi kết khóa các bậc học huynh trưởng, tổ chức tu học và thi vượt bậc theo chương trình tu học.

Về huấn luyện, Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tổ chức các trại huấn luyện huynh trưởng, Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang, tổ chức tại huấn luyện đội chúng trưởng, đầu thứ đàn, tổ chức các lớp bồi dưỡng hành chính GĐPT, kỹ năng chuyên môn, quản trị đoàn.

Về Từ thiện xã hội, các tỉnh vận động ban bảo trợ, ân nhân, cựu huynh trưởng, huynh trưởng và đoàn sinh hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cứu trợ bão lụt miền Trung với số tiền trên 135 triệu đồng và 200 phần quà; hỗ trợ trẻ em nghèo, neo đơn, mồ côi, người bị ung thư, khám chữa bệnh… các tỉnh thành với tổng số tiền là trên 778 triệu. Cấp học bổng, phát thưởng đoàn sinh là trên 341 triệu. Ngoài ra còn tham gia hiến máu nhân đạo, thực hiện bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện...

Về chương trình hoạt động năm 2014, với các điểm như sẽ tổ chức trại hội thảo huynh trưởng GĐPT toàn quốc; tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị huynh trưởng lần thứ 11 gồm nghiệm thu tài liệu tu học ngành Oanh đã được biên soạn, hoàn thành biên soạn và nghiệm thu tài liệu tu học, huấn luyện ngành thiếu, tiếp tục biên soạn tài liệu ngành thanh, san định, biên soạn tài liệu tu học, huấn luyện huynh trưởng; tiếp tục thành lập bộ phận nghiên huấn, tu thư trung ương nhiệm kỳ mới…

PBG_PTTKet (10).jpg

PBG_PTTKet (5).jpg

Các đại biểu huynh trưởng đóng góp ý kiến

PBG_PTTKet (8).jpg

HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư đã khẳng định, GĐPT chúng ta hoạt động rất nhiều và đem lại lợi ích không phải là nhỏ cho Giáo hội nhưng chúng ta chưa làm được việc đó là thâm nhập với chư Tăng. Chư tôn đức các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị… đều rất hiểu về GĐPT và luôn ủng hộ những hoạt động Phật sự các đơn vị, nhưng các tỉnh phía Nam đặc biệt là TP.HCM chư tôn đức chưa biết về GĐPT.

Hòa thượng nhắc nhở các đơn vị GĐPT đặc biệt là Phân ban GĐPT TP.HCM phải cố gắng làm sao để chư tôn đức hiểu và thương GĐPT, tạo điều kiện nhiều hơn để anh chị em GĐPT làm Phật sự.

 
3041 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Thông Báo
Khóa Tu Một Ngày An Lạc
 Kính thưa: Quý Phật tử, Quý Thiện Hữu Tri Thức
Vào ngày mùng 9 và 19 hàng tháng Đạo Tràng Chùa Chánh Kiến có tổ chức 
chương trình tu Một Ngày An Lạc để quý Phật tử có nơi tu tập nâng c...Xem thêm
Các hoạt động

CÁC SỰ KIỆN SẮP XẢY RA:

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động
Phật Âm
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Album Nhạc Nổi Bậc
Lịch Dương Âm
Hỏi & Đáp PHẬT HỌC
Trợ Duyên
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 1.375.186 Truy cập

Đang trực tuyến : 3 Phật tử

Tổng số thành viên : 6 Thành viên

Tổng số video : 6.061 Video

Tổng số audio : 511 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 9.312.321 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 21.643 Lượt nghe

FaceBook
Khóa Tu Một Ngày An Lạc