Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.
   Chư Tăng Nhật Bản vừa thành lập tổ chức Tăng sĩ Không Biên giới, tờ  The Telegraphlan tin vào trung tuần tháng 12-2013.

Tổ chức này là phát kiến của Thượng tọa Hiroaki Nakajima, trụ trì chùa Jokoji và Hòa thượng Eryo Sugiwaka, trụ trì chùa Hokkeji tại Kameoka thuộc Kyoto, Nhật Bản. 

anh-1.jpg

Chư Tăng theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Tổ chức này được thành lập với mục tiêu liên minh các Tăng sĩ thuộc những giáo phái khác nhau tại các trường Phật giáo trên toàn thế giới, nhằm giúp cộng đồng nhận diện và hướng đến góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu như xóa nghèo, phân biệt đối xử và các vấn đề xã hội khác.

Tăng sĩ Không Biên giới được thành lập tương tự theo phương thức của hai tổ chức nổi tiếng thế giới làBác sĩ Không Biên giới (Doctors Without Borders hay Medecins Sans Frontieres) và Phóng viên Không Biên giới (Reporters Without Borders) với hai hoạt động chính yếu là cung cấp thuốc men, chăm sóc y tế cho những khu vực bị chiến tranh tàn phá hoặc bị thảm họa thiên nhiên trên toàn thế giới và bảo vệ quyền tự do báo chí trên phạm vi toàn cầu.

Thượng tọa Nakajima chia sẻ với Thông tấn Kyoto rằng: “Thường thì Tăng sĩ ít có sự liên hệ với các trường, học viện nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể kết nối được với nhau thông qua Phật giáo”. Và thầy tin rằng, tổ chức có thể đặt chân đến khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Tăng sĩ Không Biên giới được thành lập trên tiền đề Phật giáo được thực tập một cách rộng rãi tại các khu vực thuộc Đông Nam Á và sự ra đời của tổ chức này cũng được sự ủng hộ của các tu sĩ Phật giáo tại Ấn Độ, Đài Loan và Việt Nam.

Ngoài việc tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến con người, Tăng sĩ Không Biên giới cũng hy vọng sẽ có thể chung tay cải thiện hình ảnh và hoạt động Phật giáo ở Nhật Bản, hiện đang trong thực trạng sút giảm số lượng Phật tử và thiếu tài chính cho hoạt động Phật sự những năm gần đây. Tại Nhật Bản, hiện có 75.000 chùa Phật giáo đang trong khó khăn tài chính. Các chùa đang nỗ lực đổi mới để thu hút một thế hệ trẻ đến với Phật giáo.

7244 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Thông Báo
Khóa Tu Một Ngày An Lạc
 Kính thưa: Quý Phật tử, Quý Thiện Hữu Tri Thức
Vào ngày mùng 9 và 19 hàng tháng Đạo Tràng Chùa Chánh Kiến có tổ chức 
chương trình tu Một Ngày An Lạc để quý Phật tử có nơi tu tập nâng c...Xem thêm
Các hoạt động

CÁC SỰ KIỆN SẮP XẢY RA:

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động
Phật Âm
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Album Nhạc Nổi Bậc
Lịch Dương Âm
Hỏi & Đáp PHẬT HỌC
Trợ Duyên
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 1.375.218 Truy cập

Đang trực tuyến : 4 Phật tử

Tổng số thành viên : 6 Thành viên

Tổng số video : 6.061 Video

Tổng số audio : 511 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 9.312.630 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 21.643 Lượt nghe

FaceBook
Khóa Tu Một Ngày An Lạc